Quý khách có thể click xem Thủ tục ly hôn tại Đồng Nai. và Dịch vụ ly hôn tại thành phố Biên Hòa. 

Căn cứ khoản 1 Điều 7 Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP quy định về việc chia tài sản vợ chồng khi ly hôn như sau:

"Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn:

1. Vợ chồng khi ly hôn có quyền tự thỏa thuận với nhau về toàn bộ các vấn đề, trong đó có cả việc phân chia tài sản. Trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được mà có yêu cầu thì Tòa án phải xem xét, quyết định việc áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận hay theo luật định, tùy từng trường hợp cụ thể mà Tòa án xử lý như sau:

a) Trường hợp không có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng hoặc văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn;

b) Trường hợp có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng và văn bản này không bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng các nội dung của văn bản thỏa thuận để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn. Đối với những vấn đề không được vợ chồng thỏa thuận hoặc thỏa thuận không rõ ràng hoặc bị vô hiệu thì áp dụng các quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4, 5 Điều 59 và các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật hôn nhân và gia đình để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn."

Thực tế việc thỏa thuận được tài sản chung trong thời kì hôn nhân, thì Luật An Nghiệp cũng tư vấn hướng quý khách tới việc 2 vợ chồng nên tự thỏa thuận tài sản chung để không mất các khoản án phí, chi phí khi yêu cầu Tòa án chia tài sản chung. 

Thỏa thuận phân chia tài sản chung

Sau khi ly hôn vợ chồng có thể làm các thủ tục phân chia tài sản chung:

Đối với tài sản là bất động sản: Thì buộc phải làm văn bản thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng hoặc văn bản tặng cho tài sản chung của vợ chồng. Tất cả văn bản này phải được công chứng, chứng thực của UBND xã/phường hoặc tổ chức hành nghề công chứng.

Đối với tài sản là động sản: Việc thỏa thuận phân chìa tài sản là bất động sản của vợ chồng cũng giống với việc phân chia tài sản là bất động sản. Việc thỏa thuận này cũng nên thực hiện ở UBND xã/ phường hoặc phòng công chứng.

Khi làm thủ tục này cần có các giấy tờ bản chính thể hiện vợ chồng là người sở hữu của các tài sản là động sản, bất động sản đó để có thể công chứng, chứng thực được thỏa thuận.

Mẫu văn bản thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng:

Tải về:► Mẫu văn bản thỏa thuận chia tài sản chung sau khi ly hôn.

Dịch vụ tư vấn giải quyết ly hôn nhanh tại tỉnh Đồng Nai.

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm. Luật An Nghiệp là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn pháp lý. Luật An Nghiệp hiện đang cung cấp các dịch vụ sau:

  • Tư vấn thủ tục pháp lý các thủ tục đơn phương ly hôn, thuận tình ly hôn tại Tòa án;
  • Cung cấp dịch vụ pháp lý với khách hàng;
  • Đại diện ủy quyền nộp đơn khởi kiện, tham gia các buổi làm việc tại Tòa án;
  • Đại diện tranh tụng tại Tòa án;

4. Có nên chọn các dịch vụ pháp lý của Luật An Nghiệp.

Đến với Luật An Nghiệp bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ tốt nhất như:

  • Dịch vụ nhanh gọn, không có sai sót. Thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn chia tài sản không hề đơn giản mà hết sức phức tạp. Chính vì vậy khi sử dụng dịch vụ của Luật An Nghiệp, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, soạn thảo hợp đồng chuẩn. Và tránh được nhiều rủi ro pháp lý;
  • Khách hàng được ủy quyền toàn bộ cho Luật sư, khách hàng không phải mất thời gian đi lại;
  • Đúng hạn đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng theo hợp đồng;
  • Chi phí hợp lý. Mức phí hợp lý, cạnh tranh, phù hợp và tiết kiệm nhất với khách hàng tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Luật An Nghiệp luôn mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất;
  • Bảo mật thông tin khách hàng. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật An Nghiệp sẽ bảo mặt 100%. Chính vì vậy, khách hàng hãy luôn tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của Luật An Nghiệp;

Luật sư đồng nai - VPLS An Nghiệp đi đầu trong dịch vụ pháp lý Đồng Nai, với thế mạnh trong lĩnh vực ly hôn, tranh chấp đất đai cũng là thế mạnh giải quyết các tranh chấp tại các huyện, thành phố trong tỉnh Đồng Nai và Bình Dương...

Xem thêm>> GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG VAY TÀI SẢN TẠI ĐỒNG NAI 

DỊCH VỤ LY HÔN TRỌN GÓI TẠI THÀNH PHỐ BIÊN HÒA, TỈNH ĐỒNG NAI

PHÂN CHIA DI SẢN THỪA KẾ THEO PHÁP LUẬT

TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC MUA BÁN ĐẤT

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐỒNG NAI - VPLS AN NGHIỆP

Điện Thoại: 079 44 77 555

Địa chỉ: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Dịch vụ khác