Bạn đang sinh sống tại Biên Hòa ? Cuộc sống hôn nhân không được như ý và đang muốn ly hôn ? Bạn cần tìm hiểu khi Ly hôn tại Biên Hòa thì hồ sơ gồm những gì ? Nộp đơn xin ly hôn ở đâu Biên Hòa? Chi phí khi giải quyết ly hôn là bao nhiêu ? Thời gian giải quyết ly hôn là bao lâu ? Bài viết dưới đây Luật sư An Nghiệp - Văn Phòng Luật Sư Tại Biên Hòa sẽ giúp quý khách hàng nắm được trình tự, thủ tục ly hôn tại Biên Hòa - Đồng Nai

Ly hôn tại Biên Hòa

Hình minh họa ly hôn ở Biên Hòa

I. HỒ SƠ LY HÔN TẠI BIÊN HÒA

1. Hồ sơ ly hôn thuận tình

Quý khách hàng đã thỏa thuận được việc ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản chung khi ly hôn thì sẽ nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự (theo mẫu);
 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính)
 • Giấy khai sinh con (bản sao)
 • Căn cước công dân (bản sao)
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung (bản sao, nếu có)

Trường hợp quý khách hàng không cung cấp được hồ sơ, tài liệu . Đội ngũ luật sư ly hôn tại Biên Hòa của Văn phòng Luật sư An Nghiệp và cộng sự hỗ trợ thu thập, tường trình và xác minh.

2. Hồ sơ ly hôn đơn phương 

Để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương quý khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính)
 • Giấy khai sinh con (bản sao)
 • Căn cước công dân (bản sao)
 • Giấy tờ chứng minh tài sản chung như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở, sổ tiết kiệm, đăng ký xe...(bản sao, nếu có)

Tìm hiểu thêm: Căn cứ để ly hôn đơn phương

II. THỦ TỤC LY HÔN TẠI BIÊN HÒA

Luật sư ly hôn Biên Hòa tư vấn miễn phí cho khách hàng khi đến với văn phòng hoặc liên hệ với VPLS An Nghiệp, Đội ngũ luật sư của chung tôi sẽ tư vấn để quý khách hàng có thể nắm rõ hồ sơ, thủ tục, thời gian, chị phí... Tại Văn Phòng Luật Sư An Nghiệp chúng tôi cung cấp các dịch vụ ly hôn nhanh, ly hôn trọn gói, ly hôn trong trường hợp có tranh chấp với quy trình thủ tục như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tài liệu về vụ việc ly hôn từ khách hàng;

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, thu thập tài liệu chứng cứ;

Bước 3: Làm việc với Tòa án để nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền tạm ứng án phí để thụ lý vụ việc, vụ án ly hôn;

Bước 4: Tham gia lấy lời khai, hòa giải, phiên họp công khai, công bố chứng cứ;

Bước 5: Tham gia phiên tòa xét xử ly hôn (trong trường hợp ly hôn đơn phương);

Bước 6: Yêu cầu thi hành bản án, quyết định ly hôn của Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa.

III. THỜI GIAN THỰC HIỆN LY HÔN

1. Đối với trường hợp ly hôn thuận tình

Theo quy định của pháp luật thì thời hạn giải quyết ly hôn thuận tình là từ 01 đến 02 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc. Nhưng trong thực tế khi thực hiện thủ tục ly hôn nhiều người lại phản ánh là bị vướng mắc về hồ sơ, thủ tục, tốn thời gian hơn nhiều và phải đi lại nhiều lần mới giải quyết xong được vụ việc.

Tuy nhiên nếu quý khách liên hệ với chúng tôi thì sẽ hạn chế phải đi lại, thay vì phải lên Tòa nhiều lần thì các bạn sẽ lên một đến hai lần là có thể xong vụ án ly hôn của mình

2. Đối với trường hợp ly hôn đơn phương

Theo quy định của pháp luật thì thời hạn giải quyết ly hôn đơn phương là từ 04 đến 06 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.

>> Xem thêm:Nguyên tắc giải quyết tài sản chung của vợ chồng tại Tòa án.

IV. Chi phí dịch vụ ly hôn là bao nhiêu?

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN BIÊN HÒA

STT

TÊN DỊCH VỤ LY HÔN

ĐƠN GIÁ

1

Soạn đơn khởi kiện/đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

 200.000 đồng - 500.000 đồng

Trích lục tài liệu, hồ sơ, thu thập chứng cứ

300.000 đồng - 2.000.000 đồng

3

Dịch vụ ly hôn thuận tình

Từ 5.000.000 đồng - 10.000.000 đồng

4

Dịch vụ ly hôn đơn phương

Từ 7.000.000 đồng - 12.000.000 đồng

Chi phí Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại Biên Hòa có thể thay đổi tùy vào tính chất của từng vụ việc cụ thể

V. Câu hỏi thường gặp khi ly hôn

1. Nên chọn dịch vụ ly hôn hay tự làm thủ tục?

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên tự làm thủ tục ly hôn hay tìm đến dịch vụ ly hôn, những thông tin dưới đây giải đáp thắc mắc của bạn. Bởi vì, thực tế cho thấy, việc ly hôn là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh các vướng mắc phát sinh sau này:

Chọn dịch vụ ly hôn của văn phòng luật sư

 • Dịch vụ ly hôn đảm bảo tính chuyên nghiệp cao hơn: Việc tìm đến dịch vụ ly hôn giúp cho quá trình này được thực hiện chuyên nghiệp hơn. Những luật sư về chuyên về hôn nhân gia đình có kinh nghiệm lâu năm và hiểu rõ hành trình pháp lý cần thiết để hoàn tất quá trình ly hôn. Họ cũng có kiến thức về các luật liên quan đến ly hôn và các quy định mới nhất của pháp luật hiện nay. Do đó, dịch vụ ly hôn đảm bảo tính chuyên nghiệp cao hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Dịch vụ ly hôn đảm bảo tính bảo mật: Một trong những lý do quan trọng khi sử dụng dịch vụ ly hôn là tính bảo mật. Khi bạn sử dụng dịch vụ ly hôn, thông tin của bạn sẽ được giữ kín và không bị tiết lộ ra ngoài. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm và đảm bảo quyền riêng tư của mình.
 • Giá thành của dịch vụ ly hôn hợp lý: Nếu bạn nghĩ rằng ly hôn sẽ tốn kém hơn nếu sử dụng dịch vụ ly hôn, bạn có thể bất ngờ với giá cả của dịch vụ này. Sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc tự làm thủ tục, bởi vì trong quá trình ly hôn, các vấn đề phát sinh sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu rõ về quy trình pháp lý.
 • Dịch vụ ly hôn giúp tiết kiệm thời gian: Việc tự làm thủ tục ly hôn sẽ đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về quy định pháp luật và thực hiện các thủ tục liên quan. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào cuộc sống mới. Bạn không cần phải lo lắng về các thủ tục pháp lý mà có thể chuyển giao cho những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tự làm thủ tục ly hôn

 • Nếu quý khách hàng cân nhắc việc tự giải quyết việc ly hôn để tiết kiệm một khoản kinh phí nhất định thì nên xem kỹ những lợi ích mà đội ngũ luật sư đưa ra trên đây để đưa ra quyết định của mình nhé

2. Dịch vụ hỗ trợ sau thủ tục ly hôn có những gì?

Văn phòng Luật sư An Nghiệp và Cộng sự hỗ trợ quý khách hàng thực hiện các thủ tục sau khi sử dụng Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại Đồng Nai với mức chi phí ưu đãi. Quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các thủ tục sau ly hôn bao gồm:

- Thay đổi địa chỉ thường trú (chuyển hộ khẩu);

- Xin xác nhận độc thân;

- Thay đổi họ, tên, dân tộc cho con;

- Xác định lại quan hệ cha/mẹ - con.

Quý khách có thể xem them các dịch vụ khác dưới đây của Văn phòng Luật sư An Nghiệp và Cộng sự.

- Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại Biên Hòa

- Dịch vụ luật sư ly hôn với người nước ngoài tại Biên Hòa

- Dịch vụ luật sư ly hôn thuận tình tại Biên Hòa

- Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương tại Biên Hòa

- Dịch vụ luật sư ly hôn trọn gói tại Biên Hòa

- Dịch vụ soạn đơn ly hôn online, không mất thời gian đi lại, không phải đến Tòa hỏi thủ tục, hỗ trợ tư vấn thủ tục và các giấy tờ cần thiết.

Hy vọng vài viết trên đây đã giúp Quý khách hàng có thể nắm được các giấy tờ cần thiết và trình tự thời gian để làm thủ tục ly hôn tại Biên Hòa. Nếu cần giải đáp đã có Đội ngũ luật sư ly hôn Biên Hòa của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tránh phải mất nhiều thời gian và chi phí

Liên hệ ngay đội ngũ Luật Sư Biên Hòa - Luật An Nghiệp để chúng tôi tư vấn miễn phí cho vấn đề của bạn nhé

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐỒNG NAI - VPLS AN NGHIỆP

Điện Thoại: 079 44 77 555

Địa chỉ: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Dịch vụ khác