Quý khách đang sinh sống tại huyện Vĩnh Cửu cuộc sống hôn nhân của quý khách đã không thể cứu vãn, quý khách cần tìm kiếm dịch vụ ly hôn tại Vĩnh Cửu Đồng Nai để giải quyết ly hôn một cách nhanh chóng? Việc này không còn là khó khăn khi đã có Luật An Nghiệp cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đối tác uy tín, chất lượng, và giá cả hợp lý thì vẫn là một trở ngại với nhiều người. Bài viết này của Luật sư Nguyễn Hiếu - Luật An Nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm, kiến thức về dịch vụ ly hôn tại Vĩnh Cửu Đồng Nai.

Có hai phương thức ly hôn chính.

Hiện nay, có 2 phương thức ly hôn gồm: Đơn phương ly hôn và thuận tình ly hôn, Bạn chưa biết mình đang thuộc trường hợp ly hôn nào thì hãy xem mô tả dưới đây của Luật sư Nguyễn Hiếu nhé.

dịch vụ ly hôn tại Vĩnh Cửu

Ly hôn tại huyện Vĩnh Cửu

1. Thuận tình ly hôn

Thuận tình ly hôn là trường hợp cả hai vợ chồng cùng yêu cầu Ly hôn và đã thỏa thuận đạt tất cả các vấn đề về con chung, cấp dưỡng, tài sản chung, nợ chung trên cơ sở đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. 

Trường hợp vợ chồng đã thỏa thuận với nhau nhưng khi ra Tòa một trong các bên thay đổi ý kiến không đồng ý ly hôn hoặc yêu cầu phân chia con chung, tài sản chung, nợ chung thì Tòa án huyện Vĩnh Cửu sẽ ra Quyết định đình chỉ vụ án đó và hướng dẫn bên yêu cầu về việc phân chia làm thủ tục đơn phương ly hôn (V/v tranh chấp ly hôn).

2. Đơn phương ly hôn

Khác với Thuận tình ly hôn thì Đơn phương ly hôn là trường hợp vợ hoặc chồng nộp đơn yêu cầu Ly hôn với người kia mà cả hai không thống nhất được về quan hệ hôn nhân, con chung, tài sản chung, nợ chung nên phải đưa ra yêu cầu Tòa án huyện Vĩnh Cửu xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Căn cứ vào quy định tại Điều 56 Luật Hôn Nhân và Gia Đình năm 2013, Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn trong trường hợp có căn cứ về việc cuộc hôn nhân của hai vợ chồng lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được do: 

- Một trong hai người có hành vi bạo lực gia đình;

- Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng (yêu thương, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau, sống chung với nhau trừ trường hợp có thỏa thuận khác)…

Quy trình làm thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai

Chuẩn bị hồ sơ:

  • Đơn yêu cầu giải quyết thuận tình ly hôn, đơn khởi kiện ly hôn (theo mẫu);
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (bản sao y công chứng, chứng thực);
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú (bản sao y công chứng, chứng thực);
  • Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính);
  • Giấy khai sinh con chung nếu có (bản sao y có công chứng, chứng thực);
  • Nếu có tài sản chung yêu cầu giải quyết thì cung cấp các giấy tờ chứng minh tài sản chung, nợ chung (bản photo hoặc bản sao y công chứng, chứng thực);

Thủ tục nộp đơn ly hôn.

Căn cứ Khoản 1 Điều 35 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện thụ lý giải quyết theo thủ tục sơ thẩm.

Căn cứ Điều 37 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015, những vụ án ly hôn mà có vợ hoặc chồng là người nước ngoài hoặc tài sản ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết sẽ thuộc về Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Theo quy định Điều 39 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015, khi khởi kiện ly hôn đơn phương, người khởi kiện phải nộp đơn tại Tòa án nơi người bị kiện đang cư trú, làm viêc.

Đối với yêu cầu thuận tình ly hôn nếu các bên yêu cầu không cùng địa chỉ cư trú thì phải làm văn bản thỏa thuận lựa chọn Tòa án nơi cư trú, làm việc của một trong hai người để giải quyết.

Trình tự giải quyết ly hôn tại Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu.

Thời gian giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn ít nhất là 02 tháng. Thời gian giải quyết đơn phương ly hôn ít nhất là 04 tháng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

- Đơn yêu cầu giải quyết thuận tình ly hôn, Đơn khởi kiện đơn phương ly hôn;

- Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính);

- Căn cước công dân, giấy khai sinh con chung (bản sao y công chứng);

- Giấy tờ chứng minh tài sản chung (bản sao y công chứng);

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Vĩnh Cửu.

Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành, khu phố 2, Thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Buổi sáng: từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút.

Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút (1 giờ 30 chiều) đến 16 giờ 30 phút (4 giờ 30 chiều).

Điện thoại liên hệ: 02513.861.112

- Sau khi nhận đơn yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu sẽ xem xét thụ lý đơn sau từ 7 - 15 ngày làm việc.

- Nếu hồ sợ hợp lệ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu sẽ ra thông báo tạm ứng án phí. Người khỏi kiện nhận thông báo tạm ứng án phí đóng tiền tại Chi cục thi hành án huyện Vĩnh Cửu nhận biên lại nộp lại cho Tòa án. Tòa án sẽ ra quyết định phân công vụ án, Thẩm phán được phân công ra thông báo thụ lý vụ án.

Bước 3: Sau khi thụ lý, Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu gửi giấy mời các bên tham gia vào phiên hòa giải:

- Nếu lên Tòa các bên đồng ý ký Biên bản ghi nhận sự tự nguyện ly hôn và hòa giải thành thì trong vòng 07 ngày các bên đương sự không thay đổi ý kiến thì Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu sẽ ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, quyết định này sẽ không bị kháng cáo hay kháng nghị.

- Nếu hòa giải không thành thì Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu sẽ lập biên bản hòa giải không thành và mở phiên hòa giải, công khai chứng cứ để hoàn tất hồ sơ ra quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bước 4: Tòa án mở phiên tòa sơ thẩm: Sau khi ra quyết định xét xử Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu sẽ gửi giấy triệu tập các đương sự thông báo về thời gian, địa điểm để tham gia xét xử tại phiên Tòa.

Bước 5: Nhận Bản án, Quyết định từ Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu.

Nên chọn dịch vụ ly hôn thay vì tự làm thủ tục.

Nếu bạn đang phân vân không biết có nên tự làm thủ tục ly hôn hay tìm đến dịch vụ ly hôn, những thông tin dưới đây giải đáp thắc mắc của bạn. Bởi vì, thực tế cho thấy, việc ly hôn là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh các vướng mắc phát sinh sau này.

Dịch vụ ly hôn đảm bảo tính chuyên nghiệp cao hơn

Việc tìm đến dịch vụ ly hôn khiến cho quá trình này được thực hiện chuyên nghiệp hơn. Những chuyên gia trong lĩnh vực này có kinh nghiệm lâu năm và hiểu rõ hành trình pháp lý cần thiết để hoàn tất quá trình ly hôn. Họ cũng có kiến thức về các luật liên quan đến ly hôn và các quy định mới nhất của pháp luật hiện nay. Do đó, dịch vụ ly hôn đảm bảo tính chuyên nghiệp cao hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ ly hôn giúp giảm stress trong quá trình ly hôn

Việc ly hôn có thể là một giai đoạn căng thẳng và khó khăn. Với những người tự làm thủ tục ly hôn, việc xử lý các vấn đề phát sinh sẽ làm tăng thêm stress và áp lực cho bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ ly hôn, bạn sẽ được những chuyên gia hỗ trợ trong quá trình ly hôn, giúp giảm stress và giúp bạn tập trung vào cuộc sống mới sau này.

Dịch vụ ly hôn đảm bảo tính bảo mật

Một trong những lý do quan trọng khi sử dụng dịch vụ ly hôn là tính bảo mật. Khi bạn sử dụng dịch vụ ly hôn, thông tin của bạn sẽ được giữ kín và không bị tiết lộ ra ngoài. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm và đảm bảo quyền riêng tư của mình.

Giá thành của dịch vụ ly hôn hợp lý

Nếu bạn nghĩ rằng ly hôn sẽ tốn kém hơn nếu sử dụng dịch vụ ly hôn, bạn có thể bất ngờ với giá cả của dịch vụ này. Sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc tự làm thủ tục, bởi vì trong quá trình ly hôn, các vấn đề phát sinh sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu rõ về quy trình pháp lý. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ dưới đây.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ LUẬT SƯ LY HÔN TẠI VĨNH CỬU

STT  

TÊN DỊCH VỤ LY HÔN

ĐƠN GIÁ

1

Soạn đơn khởi kiện/đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn       

 200.000 đồng - 500.000 đồng                     

Trích lục tài liệu, hồ sơ, thu thập chứng cứ

300.000 đồng - 2.000.000 đồng

3

Dịch vụ ly hôn thuận tình

Từ 5.000.000 đồng - 11.000.000 đồng

4

Dịch vụ ly hôn đơn phương

Từ 7.000.000 đồng - 13.000.000 đồng

Chi phí Dịch vụ luật sư ly hôn nhanh tại Vĩnh Cửu có thể thay đổi tùy vào tính chất của từng vụ việc cụ thể

Dịch vụ ly hôn giúp tiết kiệm thời gian

Việc tự làm thủ tục ly hôn sẽ đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về quy định pháp luật và thực hiện các thủ tục liênquan. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào cuộc sống mới. Bạn không cần phải lo lắng về các thủ tục pháp lý mà có thể chuyển giao cho những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Những câu hỏi thường gặp?

1. Thủ tục ly hôn tại Vĩnh Cửu có khó khăn không?

Việc ly hôn có thể là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời giảm áp lực và căng thẳng khi xử lý các vấn đề phát sinh.

2. Tôi có thể tự làm thủ tục ly hôn được không?

Bạn có thể tự làm thủ tục ly hôn, tuy nhiên điều này có thể đòi hỏi nhiều thời gian và kiến thức về quy trình pháp lý. Nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu rõ về quy trình này, sử dụng dịch vụ ly hôn là một lựa chọn tốt hơn.

3. Dịch vụ ly hôn có đảm bảo tính bảo mật không?

Đúng vậy, dịch vụ ly hôn đảm bảo tính bảo mật cao và không tiết lộ thông tin của bạn ra ngoài. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm và đảm bảo quyền riêng tư của mình.

4. Giá cả của dịch vụ ly hôn như thế nào?

Giá cả của dịch vụ ly hôn phụ thuộc vào từng vụ việc cụ thể. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại so với việc tự làm thủ tục, bởi vì trong quá trình ly hôn, các vấn đề phát sinh sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu rõ về quy trình pháp lý.

5. Dịch vụ ly hôn có giúp giảm stress không?

Đúng vậy, sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp giảm stress khi xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình ly hôn (Lên tòa làm việc nhiều lần). Những chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ bạn và giúp bạn tập trung vào cuộc sống mới sau này.

Xem thêm: DỊCH VỤ LY HÔN NHANH TẠI ĐỒNG NAI

                  LY HÔN TẠI BIÊN HÒA - THỦ TỤC CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN

Luật An Nghiệp - Luật sư tư vấn chuyên cung cấp dịch vụ thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn uy tín, nhanh gọn chất lượng tại Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nếu bạn còn các câu hỏi hay còn băn khoăn về các dịch vụ thì hãy liên hệ ngay số hotline dưới đây để được đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐỒNG NAI - VPLS AN NGHIỆP

Điện Thoại: 079 44 77 555

Địa chỉ: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Dịch vụ khác