Luật sư là người có đầy đủ tư cách, tiêu chuẩn và điều kiện hành nghề theo Luật Luật sư để giúp khách hàng, thân chủ của mình đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án dân sự, hình sự và hành chính. Luật sư tranh tụng được tư vấn, đại diện theo ủy quyền tham gia trực tiếp để điều tra, làm việc, tham gia các buổi xét xử làm việc trong hoạt động tố tụng hình sự. 

1. Luật sư tranh tụng trong tố tụng hình sự:

Tranh tụng là việc tranh luận giữa hai bên, đưa ra các chứng cứ pháp lý, tài liệu liên quan để bảo vệ cho chính bản thân mình và phản bác lại những ý kiến của đối phương. Đưa ra yêu cầu và tranh luận sòng phẳng, dân chủ, bình đẳng với nhau tại phiên tòa xét xử, trước một trọng tài công minh là Tòa án

Trong tranh tụng hình sự, Luật sư sẽ là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đương sự, thân chủ của mình. Luật sư sẽ thực hiện các công việc: tư vấn pháp luật, thu thập nghiên cứu tài liệu, chứng cứ cung cấp cho Tòa án, Cơ quan điều tra. Đại diện đương sự để trình bày, đưa ra quan điểm để bảo vệ đương sự, khách hàng của mình trước cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ án.

Luật sư tranh tụng trong tố tụng hình sự (Ảnh minh họa)

Luật sư tranh tụng trong tố tụng hình sự (Ảnh minh họa)

2. Quy trình thực hiện khi tham gia vụ án

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, hồ sơ vụ án do khách hàng cung cấp, tư vấn các vấn đề liên quan

Bước 2: Xác định thẩm quyền giải quyết, các quy định có liên quan. Cử Luật sư tham gia giải quyết.

Bước 3: Thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan vụ án để bảo vệ khách hàng. Phục vụ quá trình tham gia tố tụng bào chữ bảo vệ bị can, bị cáo

Bước 4: Luật sư hoàn thiện hồ sơ, các giấy tờ có liên quan. Liên hệ Cơ quan có thẩm quyền để làm việc, thu thập thêm thông tin điều tra vụ án nhằm bào vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng, bào chữa cho bị can, bị cáo

3. Lý do lựa chọn sử dụng dịch vụ Luật sư tranh tụng tại Luật Nguyễn Hiếu

- Trình độ, chuyên môn, kiến thức pháp luật

Khi tư vấn, tham gia giải quyết bào chữa vụ án hình sự, luật sư phải trang bị cho mình kinh nghiệm cũng như các kiến thức chuyên môn để đảm bảo được quyền và lợi ích cho khách hàng của mình. 

- Thái độ làm việc chuyên nghiệp, có tâm

Đảm bảo được hoàn thành công việc, hỗ trợ theo nhu cầu mong muốn của khách hàng. Luật Nguyễn Hiếu luôn mong muốn hoàn thành công việc đảm bảo chất lượng nhất.

- Chi phí hợp lý

Nếu khách hàng có nhu cầu cần Luật sư tham gia tranh tụng tại Tòa án, chi phí sẽ dựa theo tính chất vụ việc và khoảng cách địa lý của khách hàng.

- Làm việc thuận tiện, linh hoạt

Khi khách hàng có nhu cầu được tư vấn nhưng lại không thể ghé văn phòng chính, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn qua điện thoại, mạng xã hội chi tiết đầy đủ nhất. Khách hàng cần tư vấn ngoài giờ hành chính, chúng tôi sẽ hỗ trợ và trao đổi về nơi gặp mặt ngoài văn phòng cũng như các chi phí có liên quan để thuận tiện cho khách hàng nhất.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐỒNG NAI - VPLS AN NGHIỆP

Điện Thoại: 079 44 77 555

Địa chỉ: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Dịch vụ khác