Cuộc sống giữa hai vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, xảy ra mâu thuẫn không thể hòa giải được nên nhiều cặp vợ chồng đã lựa chọn ly hôn để giải thoát cho nhau. Mỗi thủ tục tại Tòa án sẽ yêu cầu khác nhau. Vậy mẫu đơn yêu cầu giải quyết thuận tình ly hôn tại Đồng Nai như thế nào, nội dung bao gồm những gì để yêu cầu Tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn của hai vợ chồng. Cùng Luật An Nghiệp - Luật sư tư vấn Đồng Nai tìm hiểu dưới bài viết sau đây:

1. Đơn thuận tình ly hôn là gì? Nội dung của đơn thuận tình ly hôn?

Đơn thuận tình ly hôn là mẫu đơn, biểu mẫu do Tòa án cung cấp hoặc do vợ/chồng soạn thảo để thể hiện các thông tin cá nhân cần thiết như tên tuổi, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, địa chỉ thường trú/tạm trú, số điện thoại liên hệ của vợ và chồng, các nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết và thông tin về con chung. 

Mẫu đơn thuận tình ly hôn có thể trực tiếp mua tại Tòa án, vì mỗi khu vực là một mẫu đơn riêng biệt nhưng về nội dung thì các mẫu đơn này sẽ dựa theo mẫu của Hội đồng thẩm phán nhân dân tối cao. 

Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn thì không nhất thiết phải viết tay, vợ/chồng có thể tự soạn thảo hoặc nhờ người khác soạn thảo. Vì đây là đơn thuận tình ly hôn thì phải cả hai vợ chồng cùng ký tên vào đơn để yêu cầu Tòa án giải quyết.

Nội dung đơn thuận tình ly hôn gồm những nội dung như sau:

1. Tên đơn;

2. Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết ly hôn;

3. Thông tin tên, tuổi, địa chỉ, số CMND/CCCD, số điện thoại của vợ và chồng;

4. Thông tin đăng ký kết hôn: Số Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, ngày tháng năm đăng ký, cơ quan đăng ký.

5. Nội dung thể hiện rõ lý do ly hôn, quyền nuôi dưỡng và chăm sóc con cái, mức cấp dưỡng (nếu có), về tài sản chung, về nợ chung;

6. Các giấy tờ kèm theo đơn.

Người viết đơn cần tham khảo và ghi đầy đủ những nội dung cơ bản, Tòa án có thẩm quyền giải quyết thuận tình ly hôn. Hoặc có thể nhờ các văn phòng luật sư uy tín để tham khảo, soạn thảo mẫu đơn phù hợp với quy định.

2. Mẫu đơn thuận tình ly hôn tại Đồng Nai

Mẫu đơn thuận tình

Tải về ►Mẫu đơn thuận tình ly hôn 

3. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Đồng Nai

Dịch vụ ly hôn đảm bảo tính chuyên nghiệp cao hơn

Việc tìm đến dịch vụ ly hôn khiến cho quá trình này được thực hiện chuyên nghiệp hơn. Những chuyên gia trong lĩnh vực này có kinh nghiệm lâu năm và hiểu rõ hành trình pháp lý cần thiết để hoàn tất quá trình ly hôn. Họ cũng có kiến thức về các luật liên quan đến ly hôn và các quy định mới nhất của pháp luật hiện nay. Do đó, dịch vụ ly hôn đảm bảo tính chuyên nghiệp cao hơn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ ly hôn đảm bảo tính bảo mật

Một trong những lý do quan trọng khi sử dụng dịch vụ ly hôn là tính bảo mật. Khi bạn sử dụng dịch vụ ly hôn, thông tin của bạn sẽ được giữ kín và không bị tiết lộ ra ngoài. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm và đảm bảo quyền riêng tư của mình.

Giá thành của dịch vụ ly hôn hợp lý

Nếu bạn nghĩ rằng ly hôn sẽ tốn kém hơn nếu sử dụng dịch vụ ly hôn, bạn có thể bất ngờ với giá cả của dịch vụ này. Sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc tự làm thủ tục, bởi vì trong quá trình ly hôn, các vấn đề phát sinh sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu rõ về quy trình pháp lý.

Dịch vụ ly hôn giúp tiết kiệm thời gian

Việc tự làm thủ tục ly hôn sẽ đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về quy định pháp luật và thực hiện các thủ tục liên quan. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào cuộc sống mới. Bạn không cần phải lo lắng về các thủ tục pháp lý mà có thể chuyển giao cho những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Hãy liên hệ ngay Luật sư Đồng Nai - VPLS An Nghiệp để được nhanh chóng giải đáp thắc mắc, các quy định pháp luật có liên quan về giải quyết thuận tình ly hôn tại Đồng Nai.

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐỒNG NAI - VPLS AN NGHIỆP

Điện Thoại: 079 44 77 555

Địa chỉ: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Dịch vụ khác