Hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng không còn tiếng nói chung trong cuộc sống, cách nuôi dạy con cái, mâu thuẫn về kinh tế, quan điểm sống thì ly hôn là điều cuối cùng mà các cặp vợ chồng chọn lựa. Vậy ly hôn như thế nào, thủ tục ly hôn gồm những gì? Dịch vụ ly hôn nhanh tại Luật An Nghiệp gồm những hồ sơ gì? Cùng Luật An Nghiệp tìm hiểu sau đây.

- Ly hôn bao gồm ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

+ Thuận tình ly hôn là khi cả hai vợ chồng đều đồng ý thỏa thuận về việc ly hôn, chia tài sản chung, nợ chung và con chung. Thuận tình ly hôn phải có sự đồng ý của cả hai vợ chồng và cùng ký vào đơn thuận tình ly hôn.

+ Đơn phương ly hôn là một trong hai vợ chồng tự mình đứng đơn để yêu cầu Tòa án ly hôn với vợ hoặc chồng của mình khi không thể thỏa thuận được về việc ly hôn, tài sản chung, nợ chung và việc nuôi dưỡng con chung. Đơn phương ly hôn không cần sự đồng ý của vợ hoặc chồng, ai cũng có thể tự mình ký tên vào đơn để yêu cầu giải quyết ly hôn mà không cần chữ ký của người kia.

Dịch vụ ly hôn nhanh (Ảnh minh họa)

Dịch vụ ly hôn nhanh (Ảnh minh họa)

1. Thủ tục ly hôn.

1.1 Hồ sơ yêu cầu ly hôn bao gồm:

- Đơn yêu cầu giải quyết thuận tình ly hôn, đơn khởi kiện ly hôn (theo mẫu);

- Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (bản sao y có công chứng, chứng thực);

- Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận cư trú (bản sao y công chứng, chứng thực);

- Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính hoặc bản sao y công chứng, chứng thực);

- Giấy khai sinh con chung (bản sao y có công chứng, chứng thực);

- Nếu có tài sản chung, nợ chung yêu cầu giải quyết thì cung cấp các giấy tờ chứng minh tài sản chung và nợ chung trong thời kì hôn nhân (bản photo hoặc bản sao y có công chứng, chứng thực);

1.2. Thẩm quyền và trình tự giải quyết việc ly hôn:

Căn cứ Khoản 1 Điều 35 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình sẽ do Tòa án nhân dân cấp huyện thụ lý giải quyết theo thủ tục sơ thẩm.

Căn cứ Điều 37 Bộ Luật tố tụng dân sự năm 2015, những vụ án ly hôn mà có vợ hoặc chồng là người nước ngoài hoặc tài sản ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết sẽ thuộc về Tòa án nhân dân cấp Tỉnh.

Nếu thuận tình ly hôn mà hai người không cùng nơi cứ trú thì phải làm văn bản lựa chọn Tòa án giải quyết.

  • Trong vòng 03 ngày sau khi nhận đơn yêu cầu, Chánh án Tòa án có thẩm quyền sẽ phân công thẩm phán giải quyết. Trong vòng 05 ngày kể từ ngày phân công thì Thẩm phán Tòa án có thẩm quyền sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện.
  • Nếu hồ sợ hợp lệ Tòa án nhân dân có thẩm quyền sẽ ra thông báo tạm ứng án phí. Người khỏi kiện nhận thông báo tạm ứng án phí đóng tiền tại Chi cục thi hành án có thẩm quyền rồi mang biên lại nộp lại cho Tòa án. Tòa án sẽ ra quyết định thụ lý vụ án.
  • Sau khi thụ lý, Tòa án nhân dân có thẩm quyền sẽ gửi giấy mời các bên tham gia vào phiên Hòa giải:
  • Nếu hòa giải thành thì trong vòng 07 ngày các bên đương sự không thay đổi ý kiến thì Tòa án sẽ ra Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, quyết định này sẽ không bị kháng cáo hay kháng nghị.
  • Nếu hòa giải không thành thì Tòa án sẽ lập biên bản hòa giải không thành và xem xét chuẩn bị hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử.

2. Chi phí và các bước giải quyết công việc khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Luật An Nghiệp

2.1. Chi phí sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Luật An Nghiệp tùy vào từng tính chất vụ việc, hoàn cảnh của khách hàng mà sẽ có chi phí hợp lí. Tuy nhiên, Luật An Nghiệp luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí trong giờ hành chính qua số điện thoại, mạng xã hội hoặc ngay tại văn phòng.

2.2 Các bước giải quyết khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Luật An Nghiệp

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Luật An Nghiệp thì sẽ được tư vấn kĩ càng về các thủ tục, xem xét hồ sơ, bào chi phí phù hợp với từng vụ việc mà khách hàng yêu cầu của. Sau đó hai bên sẽ kí hợp đồng dịch vụ pháp lý để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho hai bên.

Sau khi kí kết hợp đồng, Luật An Nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo đơn thuận tình ly hôn hoặc đơn phương ly hôn cho khách hàng kí.

Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng tiến hành nộp đơn và đóng án phí tại Chi cục thi hành án/ Cục thi hành án. Khách hàng sau khi nhận được thông báo thụ lí sẽ lên làm việc theo lịch của Tòa án. 

Khách hàng sẽ không cần tốn thời gian và công sức để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục khi ly hôn. Luật An Nghiệp sẽ đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước để đảm bảo việc ly hôn của khách hàng nhanh chóng

Đại diện khách hàng nhận Bản án/Quyết định từ Tòa án và bàn giao lại tận tay cho khách hàng.

Thủ tục ly hôn (Ảnh minh họa)

Thủ tục ly hôn (Ảnh minh họa)

Dịch vụ ly hôn đảm bảo tính bảo mật

Một trong những lý do quan trọng khi sử dụng dịch vụ ly hôn là tính bảo mật. Khi bạn sử dụng dịch vụ ly hôn, thông tin của bạn sẽ được giữ kín và không bị tiết lộ ra ngoài. Điều này giúp bạn cảm thấy yên tâm và đảm bảo quyền riêng tư của mình.

Giá thành của dịch vụ ly hôn hợp lý

Nếu bạn nghĩ rằng ly hôn sẽ tốn kém hơn nếu sử dụng dịch vụ ly hôn, bạn có thể bất ngờ với giá cả của dịch vụ này. Sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc tự làm thủ tục, bởi vì trong quá trình ly hôn, các vấn đề phát sinh sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn nếu bạn không có kinh nghiệm và hiểu rõ về quy trình pháp lý.

Dịch vụ ly hôn giúp tiết kiệm thời gian

Việc tự làm thủ tục ly hôn sẽ đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về quy định pháp luật và thực hiện các thủ tục liên quan. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ ly hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tập trung vào cuộc sống mới. Bạn không cần phải lo lắng về các thủ tục pháp lý mà có thể chuyển giao cho những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Luật An Nghiệp cung cấp các dịch vụ ly hôn nhanh, hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, tư vấn miễn phí các vấn đề có liên quan về tranh chấp tài sản, nuôi dưỡng con chung, nợ chung... Hãy liên hệ ngay tới Luật An Nghiệp - Luật sư Đồng Nai để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất. 

LIÊN HỆ LUẬT SƯ ĐỒNG NAI - VPLS AN NGHIỆP

Điện Thoại: 079 44 77 555

Địa chỉ: 1680 - Nguyễn Ái Quốc- KP6- Biên Hòa - Đồng Nai

lsnguyenhieuhcm@gmail.com

Dịch vụ khác